Số người siêu giàu của Việt Nam sẽ chạm mốc 1.300 vào năm 2027

17/11/2023 13:30

Knight Frank dự báo đến năm 2027, số người siêu giàu của Việt Nam sẽ gần chạm mốc 1.300 người, tương đương tăng thêm 22% so với hiện tại.

Theo báo cáo Thịnh vượng của Tập đoàn Knight Frank (Anh), đến năm 2027, số người siêu giàu, những người sở hữu tài sản ròng lên đến 30 triệu USD của Việt Nam sẽ gần chạm mốc 1.300 người, tăng thêm 22% so với hiện tại. Để đáp ứng nhu cầu của nhóm người siêu giàu, thị trường tài chính Việt cũng đã ghi nhận nhiều nỗ lực của các ngân hàng trong việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt.

Nhận thấy tiềm năng phát triển dịch vụ quản lí tài sản cá nhân, Ngân hàng BIDV đã hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Elmond de Rothschild của Thụy Sỹ, với trên 250 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản lý gia sản, để triển khai dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp, sở hữu khối tài sản lớn. 

Bà Ariane De Rothschild - Tổng Giám đốc, Tập đoàn Elmond de Rothschild cho biết: "Tôi nghĩ rằng đất nước các bạn đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về tài sản cá nhân và vẫn còn dư địa cho để thị trường quản lí tài sản tại Việt Nam phát triển khi tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh. Với chuyên môn và kinh nghiệm lâu đời trong mảng ngân hàng cao cấp, chúng tôi sẽ hỗ trợ BIDV đào tạo, nâng cao năng lực triển khai dịch vụ dành riêng cho khách hàng có khối tài sản lớn theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp nhất, tiếp cận các cơ hội kết nối với giới tinh hoa toàn cầu qua hệ sinh thái của chúng tôi".

Cũng theo báo cáo của Knight Frank, Việt Nam đứng thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về số triệu phú, sau Singapore, Thái Lan và Indonesia. Điều này mở ra cơ hội lớn cho những định chế biết nắm bắt thời cơ đi trước trong việc khai thác tệp khách hàng này.

Bạn đang đọc bài viết "Số người siêu giàu của Việt Nam sẽ chạm mốc 1.300 vào năm 2027" tại chuyên mục Đầu tư. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0359 276 785 hoặc gửi về địa chỉ email (bbt.dntd@gmail.com).